รอยดำจากสิว

ใช้หอมแดง + น้ำมะนาวนิดหน่อย

สูตรนี้ทำง่ายมาก ๆ เพียงแค่คุณหั่นหอมแดงบาง ๆ แล้วขยำให้มีน้ำออกมาเล็กน้อย บีบน้ำมะนาวประมาณสิบหยดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วพอกหอมแดงบริเวณที่มีรอยสิวใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที จากนั้นก็ล้างหน้าให้สะอาด สูตรนี้ทำติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์ รอยสิวที่ดำคล้ำจะเลือนหายไปอย่างที่สาว ๆ ต้องการแน่นอนค่ะ

มะละกอสุกบด

นอกจากมะละกอจะช่วยให้ผิวทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลแล้ว ยังช่วยลดรอยสิวได้อีกด้วย เพราะในเนื้อมะละกอมีเอ็นไซม์ที่ช่วยเนื้อเยื่อที่ตายแล้วให้หลุดลอกได้ง่าย ดังนั้นมะละกอจึงเป็นยาดีที่จะช่วยให้ผิวผลัดเซลล์ได้เร็วขึ้น สาว ๆ เพียงแค่ปอกมะละกอสุกแล้วล้างให้ยางออกจนหมด แล้วบดให้ละเอียด พอกมะละกอบนผิวหน้าเป็นเวลา 10-15 นาที แล้วล้างออก คุณจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มชุ่มชื่นของผิว หากใช้เป็นประจำจะช่วยรอยสิวจางลงได้จ้า

ใบบัวบกปั่นละเอียด

ใบบัวบกมีสรรพคุณช่วยในการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ และสารที่ช่วยสร้างคอลาเจนให้ผิวหน้าเด้งดึงดูสุขภาพดีและผลพลอยได้จากการสร้างคอลาเจนก็คือจะทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ส่งผลให้รอยสิวจางไปด้วย เพียงแค่สาว ๆ นำใบบัวบกมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด โดยหยอดน้ำลงในโถปั่นนิดหน่อย จากนนั้น ให้สาว ๆ นำมาพอกหน้าได้เลยค่ะ และต้องทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าให้สะอาดค่ะ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมะพร้าวขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีกรดลอริคในปริมาณที่พอเหมาะกับผิว ซึ่งเป็นกรดที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดรอยดำที่เกิดจากสิว อีกทั้งยังสามารถทำให้ผิวหนังบริเวณที่หยาบกร้านอ่อนนุ่มลงได้ เพียงแค่ใช้สำลีชุบน้ำมันมะพร้าวมาทาบนผิวหน้า และรอประมาณ 20 นาทีให้น้ำมันมะพร้าวซึมซาบได้เต็มที่แล้วจึงล้างหน้าด้วยโฟมให้สะอาดค่ะ เมื่อใช้เป็นประจำสาว ๆ จะมีผิวหน้าที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น แลดูสุขภาพดี รอยสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยจ้า

Read More