สูตรลับความงามแบบธรรมชาติ

มาส์กตาจากธรรมชาติ

ถ้าวันไหนเหนื่อย ๆ หน้าดูโทรม ขอบตาก็ดำคล้ำ ลองมามาส์กตากันหน่อยไหมล่ะ โดยใช้แค่เพียงนำน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชาผสมกับกากกาแฟสด จากนั้นใช้นิ้วปาดส่วนผสมนี้มาทาลงไปที่ใต้ตาแล้วมาส์กทิ้งไว้สักพัก เพราะในน้ำมันมะกอกช่วยเติมความชุ่มชื้นและคาเฟอีนในกาแฟช่วยกระตุ้นการไหลเวียน ซึ่งจะทำให้ความคล้ำรอบดวงตาหายไป ลองมาส์กด้วยวิธีนี้เพื่อคืนความสดใสให้รอบดวงตาดูสิ

มาส์กแก้ปัญหาปากแห้งลอก

หากกำลังประสบปัญหาปากแห้งลอกเป็นแผ่น ๆ จนเลือดซิบ ให้ลองนำน้ำผึ้งผสมกับน้ำมันมะกอกเพียงเล็กน้อยมามาส์กให้ทั่วริมฝีปาก เพราะในน้ำผึ้งมีเอนไซม์ที่อ่อนโยน ซึ่งจะช่วยทำให้ริมฝีปากนุ่มขึ้นและน้ำมันมะกอกก็ช่วยเติมความชุ่มชื้นให่้ริมฝีปาก ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลปัญหาริมฝีปากลอกแล้วจ้า
สครับผิวแบบฉบับไร้เคมี

มากำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไปจากผิวหน้าด้วยการสครับผิวกันเถอะ โดยการนำน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชามาผสมกับถั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมาสครับหน้าอย่างเบามือได้เลย นอกจากนี้ยังใช้ครับปากเพื่อเคลียร์ปัญหาปากแห้งลอกได้ด้วยนะ

สลายเซลลูไลท์ด้วยกากกาแฟ

รู้หรือไม่ว่า กากกาแฟเหลือใช้นี่แหละช่วยสลายเซลลูไลท์ได้ วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย แค่นำกากกาแฟมาทาตรงส่วนที่มีปัญหาเซลลูไลท์ จากนั้นก็ห่อด้วยพลาสติกห่ออาหาร ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วค่อยเอาพลาสติกที่ห่อออก ล้างให้สะอาด ทำแบบนี้ซ้ำเป็นประจำ จะช่วยให้เซลลูไลท์ที่มากวนใจหายไปได้

ผิวแน่นกระชับด้วยสูตรลับจากธรรมชาติ

ใคร ๆ ก็อยากมีผิวเปล่งปลั่งและแน่นกระชับกันทั้งนั้นแหละ แต่หากไปซื้อสกินแคร์แก้ปัญหาจุดนี้โดยตรงก็อาจจะทำให้ต้องเสียเงินมากมาย ฉะนั้นลองหันมาใช้สูตรลับจากธรรมชาติกันเถอะ โดยการนำผักชีฝรั่งมาสับละเอียด แล้วนำไปผสมกับน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 2 ช้อนและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 3 ช้อน จากนั้นนำส่วนผสมมามาส์กไว้ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก แค่นี้ก็จะได้เป็นเจ้าของผิวตึงกระชับและเปล่งปลั่งสดใสแล้วจ๊ะ

มาสก์หน้า

 

แตงกวา ยังคงถือว่าเป็นพันธมิตรที่ดีต่อดวงตาอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าจะมีครีมที่ดีแค่ไหน ก็ยังสู้การใช้แตงกวามาโปะรอบดวงตาให้หายบวมไม่ได้ แถมยังเป็นวิธีที่ประหยัดสุด ๆ อีกด้วย แค่ฝานแตงกวาให้เป็นแว่น ๆ แล้ววางทับบนดวงตาที่บวม ทิ้งไว้สักพัก ดวงตาที่เหนื่อยล้าก็จะกลับสดใสขึ้นเหมือนเดิม

DIY บลัชออนจากบีทรูท

บีทรูทหรืออาจเรียกว่า ผักกาดฝรั่งหรือผักกาดแดง เป็นผักที่มีสีสดเด่นชัดจนสามารถนำมาแปลงโฉมให้กลายเป็นบลัชออนจากธรรมชาติได้ โดยเริ่มจากการหั่นบีทรูทตรงกลาง จากนั้นใช้นิ้วปาดให้สีของน้ำบีทรูทติดนิ้ว แล้วแตะ ๆ ไปตามโหนกแก้มเหมือนกับการใช้ครีมบลัชนั่นแหละ จากนั้นรอจนกว่าจะแห้งแล้วค่อยทาแป้งทับลงไป เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะสวยสดใสราวกับสาววัยแรกรุ่น แถมยังไม่มีเคมีและประหยัดเงินซื้อบลัชออนไปได้เยอะ

ล้างหน้าสะอาดด้วยโยเกิร์ต

วันไหนที่เกิดโฟมล้างหน้าหมดโดยไม่ทันได้ซื้อมาตุนไว้ ก็ไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะไม่สะอาดไป เพราะคุณสามารถนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติธรรมดา ๆ ที่ไม่ใช่แบบไขมัน 0 เปอร์เซ็นต์นี่แหละ มาล้างหน้าให้สะอาดแทนโฟมล้างหน้าได้ อีกทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากไขมันอิ่มตัวในโยเกิร์ตด้วย จึงเหมาะสุด ๆ สำหรับสาวผิวแห้งเลยจ้า

 

แปลงโฉมเป็นสาวผิวแทนด้วยวิธีธรรมชาติ

อย่าเพิ่งคิดว่าเทรนด์ความขาวมาแรงสุด เพราะตอนนี้สาว ๆ หลายคนก็เริ่มหันไปฮิตทำผิวสีแทนสุดเซ็กซี่กันแล้ว ซึ่งใครที่มีผิวขาวแล้วอยากแปลงโฉมเป็นสาวผิวแทน สามารถทำได้โดยการนำชาเอิร์ลเกรย์ไปจุ่มไว้ในน้ำร้อนประมาณ 30 นาทีจนกว่าจะเย็น จากนั้นนำสำลีก้อนกลมไปชุบที่น้ำชาแล้วนำมาเช็ดให้ทั่วใบหน้า วิธีนี้จะช่วยทำให่้ใบหน้าของคุณดูโกลว์ ๆ แทน ๆ มีสุขภาพดีโดยไม่มีสารเคมีเจือปนเลยล่ะ

ผิวหน้ากระจ่างใสด้วยสตรอว์เบอร์รี

สาว ๆ คนไหนที่เคยเข้าร้านเสริมสวยหรือคลินิกเสริมความงามเพื่อไปทำทรีทเม้นท์ผลไม้กันมาบ้าง ? ต้องยอมรับจริง ๆ เลยว่าราคาก็แพงใช่เล่น เพื่อความประหยัดมากยิ่งขึ้น ลองหันมาทำทรีทเม้นท์ผลไม้ที่บ้านกันเถอะ เริ่มจากจากนำสตรอว์เบอร์รีที่สุกเต็มที่แล้วมาตัดส่วนท้ายออกไป แล้วนำผลสตรอว์เบอร์รีที่เหลือมาถู ๆ นวด ๆ ให้ทั่วใบหน้า พวกกรดและวิตามินต่าง ๆ จากสตรอว์เบอร์รีจะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ทำความสะอาดรูขุมขนด้วยไอน้ำ

หากผิวหน้าของคุณมีปัญหาสิว หมองคล้ำ และปัญหาอื่น ๆ บ่อยนัก ลองเคลียร์รูขุมขนให้สะอาดกันหน่อยดีกว่า โดยการนำถุงชาลงไปจุ่มในน้ำต้มเดือดในกระทะ เมื่อน้ำเดือดแล้วให้เอากระทะออกมาจากเตาแก๊ส แล้วนำหน้าเข้าไปอังใกล้ ๆ ไอน้ำที่พวยพุ่งขึ้นมา แค่นี้รูขุมขุนก็จะสะอาดไร้ปัญหาผิวต่าง ๆ ที่จะมากวนใจแล้วล่ะ

ล้างเครื่องสำอางหมดจดด้วยน้ำมันธรรมชาติ

เมื่อแต่งหน้าแบบจัดเต็มออกไปลัลล้าระหว่างวันมาแล้ว กลับบ้านก็ควรล้างให้สะอาดหมดจดด้วยการนำน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอก 2 หยดมาผสมกัน แล้วนำมานวด ๆ ให้ทั่วใบหน้าจนกว่าเครื่องสำอางจะหลุดออกหมด แค่นี้ใบหน้าก็จะสะอาดใสไร้สิวและปัญหาผิวอื่น ๆ มาย่างกรายแล้ว