วิธีทําให้รักแร้ขาว

ทั้งนี้ก่อนที่จะไปรู้จักกับวิธีแก้ปัญหา เรามาทำความรู้จักกับสาเหตุที่ทำให้ใต้วงแขนดำ เป็นหนังไก่กันก่อนดีกว่าค่ะ โดยสาเหตุหลัก ๆ นั้นก็มาจากการใช้ชีวิตประจำวันของเรานี่แหละ อย่างเช่น การถอนขน-โกนขนรักแร้ การเสียดสี ใต้วงแขนสกปรก หรือแม้แต่กรรมพันธุ์ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รักแร้ดำและเป็นหนังไก่ได้ เช่นกัน ทีนี้เมื่อรู้จักปัจจัยที่ทำให้เกิดรักแร้ดำ-หนังไก่กันไปแล้ว สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ มาดูกันเลยค่ะว่าจะจัดการกับปัญหานี้อย่างไรได้บ้าง ?

1. ทำความสะอาดบ่อย ๆ และเปลี่ยนมาใช้สารส้มแทนโรออน

อาบน้ำทุกครั้งสาว ๆ ต้องทำความสะอาดใต้วงแขนให้สะอาดดวยนะคะ โดยการถูสบู่ และใช้ใยบวบหรือฟองน้ำขัดตัวถูรักแร้เบา ๆ วิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและขจัดสิ่งสกปรก หรือคราบโรออนให้หลุดออกไปได้ และถ้าหากทำอย่างสม่ำเสมอผิวรักแร้ก็จะดูขาวขึ้นได้เองค่ะ นอกจากนี้ควรเปลี่ยนมาใช้สารส้มแทนโรออนจะดีที่สุด เพราะโรออนส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และสารเคมี ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำได้ง่ายนั่นเองค่ะ
2. หยุดถอนหรือโกนขนรักแร้

การหยุดถอนหรือโกนขนรักแร้ ถือเป็นวิธีแก้ที่ต้นเหตุเลยนะคะสาว ๆ สังเกตได้ว่าใครที่ถอนขนรักแร้หรือโกนขนรักแร้บ่อย ๆ จะรักแร้ดำและเป็นหนังไก่ได้ง่าย ดังนั้นทางที่ดีจึงควรหลีกเลี่ยง แล้วเปลี่ยนวิธีใหม่อย่าง “แว็กซ์ขนรักแร้” แทน จะทำให้ใต้วงแขนเรียบเนียนมากกว่าค่ะ

3. สครับใต้วงแขนด้วยสูตรจากธรรมชาติ

ในแต่ละสัปดาห์สาว ๆ ควรสครับผิวบริเวณใต้วงแขนอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ด้วยสูตรจากธรรมชาติ นอกจากจะทำให้รักแร้ค่อย ๆ ขาวขึ้น หนังไก่เรียบเนียนขึ้นแล้ว ยังปลอดภัยและทำให้ผิวบริเวณรักแร้มีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย โดยสาว ๆ สามารถใช้มะนาว มะขามเปียก มะเขือเทศ มะละกอ หรือแตงกวา เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งมาขัดถูรักแร้เป็นประจำ รับรองรักแร้จะขาวขึ้นได้เร็ววันแน่นอน

4. ทาครีมรักแร้ขาว

ผิวบริเวณรักแร้ก็ต้องการการบำรุงเหมือนผิวส่วนอื่น ๆ เช่นกันนะคะสาว ๆ และปัจจุบันก็มีครีมทารักแร้ขาวประเภทวิตามิน E วางขายกันมากมาย ถ้าอยากรักแร้ขาวเร็ว ๆ ละก็ ลองหาซื้อมาใช้กันได้เลยค่ะ แต่ก็ต้องเลือกครีมที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยกันด้วยนะคะ

5. ทำเลเซอร์รักแร้ขาว

การทำเลเซอร์รักแร้คือวิธีทำให้รักแร้ขาวที่ได้ผลดีที่สุด แถมยังช่วยทำให้ใต้วงแขนเรียบเนียนได้เร็ว ที่สำคัญยังช่วยให้ขนขึ้นช้าหรือไม่มีขนได้ด้วยนะคะสาว ๆ แต่ทั้งนี้ก็อาจจะมีราคาแพงหน่อย แต่ถ้าเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้แล้วก็ถือว่าคุ้มเหมือนกันค่ะ