ผิวสวยหุ่นดีด้วยการเลือกกินแต่แป้ง

สาวหลายคนเป็นคนที่ชอบการทานข้าวเป็นพิเศษ แต่รู้หรือไม่ว่าข้าวนั้นคือแป้งและเมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะกลายเป็นน้ำตาลทำให้เราอ้วนได้เช่นกัน แต่หลายคนก็ชอบทานแป้งทานข้าว แต่ทำไมไม่อ้วน เราเลยมองไปว่าเขาเป็นคนที่น่าอิจฉากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนแต่เราอาจจะไม่รู้ว่าการทานแป้งหรือการทานข้าวของเขานั้นอาจจะไม่ใช่อย่างที่เราคิดก็ได้
สำหรับผู้ที่ชอบการทานแป้งหรือขนมปัง รวมไปถึงการทานข้าวก็ต้องเลือกในการทานสักหน่อย จะได้ไม่อ้วนและมีหุ่นดีแบบสาวยุคใหม่กันได้ และการเลือกทานของเหล่านี้เราก็มีวิธีมาแนะนำแบบง่ายๆ 3 อย่าง
การเลือกทานแป้ง 3 แบบที่ไม่ทำให้คุณอ้วน
1.เลือกทานข้าวจากข้าวกล้อง
คนที่ชอบการทานข้าว เว้นการทานข้าวแล้วรู้สึกว่ามื้อนั้นจะไม่อิ่มและรู้สึกว่าหนักท้อง คุณก็ควรต้องเปลี่ยนมาทานข้าวกล้องและตอนนี้ข้าวกล้องก็มีมากมายหลากหลายสายพันธ์ให้คุณได้เลือกทาน ยิ่งเป็นข้าวที่ปลูกด้วยชาวบ้านที่ไม่มีสารเคมีเจอปนคุณก็จะได้ข้าวที่ดีที่สุด กากใยสูงและคุณค่าทางอาหารสูง และไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย
2.เลือกกินแป้งแบบโฮมวิท
การเลือกกินแป้งแบบโฮมวิทคือการเลือกกินขนมปังแบบที่ผสมธัญพืช หรือการเลือกแบบที่ทำมาจากข้าวกล้อง ขนมปังเหล่านี้จะให้คุณค่าทางอาหารสูง เราจะทานไปเพียงไม่มากก็จะรู้สึกอิ่มท้องเป็นเวลานาน แถมด้วยยังช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย คุณควรเลือกทานขนมปังเหล่านี้ในทุกเช้าเพื่อการอยู่ท้องได้ยาวนานที่สุด
3.เลือกแป้งที่มีมีส่วนผสมของธัญพืช
แป้งที่เราพูดถึง อาจจะเป็นขนมปัง หรือข้าว เส้นก๋วยเตี๋ยวหรือ เส้นพาสต้าต่างๆ ถ้าคุณชอบและรักการทานอาหารที่ทำมาจากแป้งก็ต้องเลือกแป้งที่ทำมาจากธัญพืชให้ได้มากที่สุด แล้วก็ต้องทานคู่กับผักให้ได้มากที่สุด เพื่อเพิ่มกากใยต่อมื้ออาหาร แล้วค่อยๆ ลดปริมาณการทานแป้งลงที่ละน้อย ค่อยๆ ปรับให้เกิดความสมดุล แล้วคุณจะไม่รู้สึกว่าร่างกายขาดแป้งแต่อย่างใด
การเลือกทานแป้งถ้าคุณเลี่ยงไม่ได้หรือชอบเป็นพิเศษก็ควรเลือกทานในตอนเช้าก่อน เที่ยงวัน เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญแป้งเหล่านี้ออกให้หมด เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี ความสวยของคุณก็จะมีมากขึ้นไปตามกัน นอกจาการเลือกทานข้าวหรือการทานแป้งแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการออกกำลังกาย และการฝึกสมาธิเพื่อความผ่อนคลายทางจิตใจ เมื่อใจเป็นสุข ร่างกายก็เป็นสุขไปด้วยเช่นกัน

Categories: