Bad Neighbours 2 – เพื่อนบ้านมหา(บรร)ลัย 2

เรื่องย่อหนัง
หนัง Bad Neighbours 2 หรือชื่อไทยว่า เพื่อนบ้าน มหา(บรร)ลัย 2 เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่ต้องฟาดฟันกับสาวเกรียนข้างบ้าน แมค (โรเกน) และ เคลลี่ แรดเนอร์ (เบิร์น) กำลังจะมีลูกคนที่ 2 จึงตัดสินใจขายบ้านและเตรียมจะย้ายไปอยู่ชานเมือง พวกเขาเกือบจะขายบ้านได้แล้ว แต่ความซวยมาเยือนซะก่อน เมื่อบ้านข้างๆ กลายเป็นสโมสรนักศึกษาหญิงที่เต็มไปด้วยสาวๆ สุดแสบ หลุดโลกยิ่งกว่าเท็ดดี้ (เอฟรอน) และเพื่อนๆ ที่ย้ายออกไปละแวกบ้านของ

พวกเขาจึงกลายเป็นพื้นที่ไม่ปลอดภัยอีกต่อไป แมคและเคลลี่จึงต้องงัดกลยุทธ์มาปราบเหล่าคัปป้านู สาวแสบข้างบ้านเมื่อสาวๆ คัปป้านู เชลบี้ (โมเร็ตซ์), เบธ (เคียร์ซี่ คลีมอนส์) และนอร่า (บีนนี่ เฟลด์สไตน์) เบื่อกับระบบเข้มงวดของมหาวิทยาลัย พวกเธอจึงย้ายออกมาอยู่บ้านนอกมหาวิทยาลัย ที่ซึ่งสามารถทำอะไรตามใจตัวเองได้เต็มที่

ความเกรียนของสาวๆ คัปป้านู แสบสันยิ่งกว่าหนุ่มๆ ข้างบ้านที่ย้ายออกไปแล้ว แมค และเคลลี่ พร้อมด้วยจิมมี่ (ไอค์ บารินโฮลท์ซ) และพอลล่า (คาร์ลา กัลโล) จึงต้องพื่งพาหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์อย่างเท็ดดี้มาช่วยพาพวกเขาแทรกซึมสู่บ้านของคัปป้านู เพื่อที่จะจัดการกับพวกเธอ แต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด การต่อสู้ฟาดฟันระหว่างคู่สามีภรรยากับแก๊งสาวสุดเกรียน จะดุเด็ดเผ็ดมันส์แค่ไหน รอชม Bad Neighbours 2 เพื่อนบ้านมหา(บรร)ลัย 2
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Bad Neighbours 2 เพื่อนบ้าน (ชะนี) มหาบรรลัย

ถือเป็นการต่อยอดหลังจากที่ภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชม เพราะไม่ว่าจะมุข ความเกรียนของตัวละคร ทุกซีนที่ต้องปะทะกัน มันเป็นอะไรที่ดูแล้วสนุกใช้ได้ จนหลายคนคิดว่าภาคนี้อาจจะดีสู้ภาคแรกไม่ได้ด้วยซ้ำไป

ผลที่ได้หลังจากดูภาคนี้จบ คือ มันยังคงความห่าม ฮา เกรียน ขำจนกรามค้างตลอดทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้ แต่ละมุขที่จัดมา มันทำให้ขำได้ตลอดเวลาจริงๆ มีการหยิบเอามุขเก่าๆที่เคยใช้ในภาคแรกมาต่อยอดซะด้วย และทำออกมาได้ดีพีคมากจริงๆ

ถึงแม้ว่าตัวหนังจะยังคงให้ความฮา ความขำ จนกรามค้างก็ตาม แต่ตัวเรื่องภาคนี้ก็ยังมีข้อติติงอยู่ ถึงเรื่องของการตัดต่อภาพในแต่ละฉาก ออกไปในทางไม่ค่อยต่อเนื่องซักเท่าไหร่ ไม่สมูทเท่าภาคแรก อันนั้นไหลลื่นดีมาก อันนี้อารมณ์เหมือนกับเอาคลิปที่ถ่ายมาแต่ละฉากมาปะๆต่อๆกันให้ได้ตามเรื่องราวที่วางไว้ ในแต่ละฉากยังไม่ค่อยมีความต่อเนื่องกันซักเท่าไหร่ อันนี้ถือเป็นจุดด้อยจุดบอดอย่างเดียวของเรื่องเลยก็ว่าได้

ส่วนทีมนักแสดง ชุดเดิมก็ขนกลับมากันครบทีมจริงๆ มีการเล่นประเด็นของการใช้ชีวิต การเจริญเติบโตเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ตัวหนังดูไม่ไร้ “สาระ” ไปซะทุกอย่างก็ตาม โดยรวมแล้วทั้งนักแสดงและบทให้ผ่านโลด

โดยรวมแล้วถึงแม้มันจะไม่เพอร์เฟคเท่าภาคแรก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ซีรีย์ชุดนี้ด้อยคุณภาพลงแต่อย่างใด ยังสามารถหาความบันเทิงได้ตลอด 93 นาทีที่เรื่องนี้ฉายได้อย่างไม่เสียดายเงินค่าตั๋วเลย 8.5/10

Categories: